Giống gà opinton và một vài thông tin có liên quan

Giống gà opinton và một vài thông tin có liên quan

Gà opinton từ lâu đến nay luôn được biết đến là giống gà quý và hiếm mà dường như ai cũng yêu thích. Giống gà này khá đắt đỏ và không phải ai cũng có điều kiện được thưởng thức. Vậy sự khác biệt của nó so với những giống gà khác là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

Gà opinton có nguồn gốc từ đâu

Giống gà này được gọi với cái tên đầy đủ là Buff Orpington, cái tên này được bắt nguồn từ tên thị trấn của nước Anh. Nó được những nhà nghiên cứu lai tạo từ những năm đầu thế kỷ 20. Với nhiệt độ khắc nghiệt như mùa đông ở nước Anh nên giống gà này được tạo ra nhằm có thể chống chịu được thời tiết đó.

So với những giống gà phổ biến khác trên thị trường thì giống gà này có trọng lượng nặng hơn khá nhiều. Tuy nhiên bằng khả năng của mình chúng vẫn có khả năng bay được một quãng ngắn, nhưng chúng ta rất hiếm khi thấy chúng bay.

gà opinton Giống gà Buff Orpinton đến từ nước Anh

Đặc điểm chung của giống gà opinton

Giống gà này đạt trọng lượng tiêu chuẩn khoảng từ 3,6-4,6kg ở gà trống và ở gà mái là khoảng 2,7-3,6kg. Gà Buff Orpington được lai tạo với màu lông khá đa dạng bao gồm: màu trắng, màu xanh và màu da bò, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là màu da bò. Chúng có bộ lông cực đồ sộ nên khả năng chịu lạnh của chúng cũng được đánh giá cao.

Số lượng trứng mà giống gà này sinh sản hằng năm là khoảng từ 175-200 trứng và trứng của chúng có màu nâu nhạt. Tùy vào đặc điểm của từng con gà mà trứng của chúng có kích thước khá đa dạng từ trung bình cho đến rất to. Đặc biệt hơn, giống gà này còn có khả năng sinh sản ở mọi thời điểm trong năm bất kể mùa nóng hay mùa lạnh.

gà opintonKhả năng sinh sản của giống gà này được đánh giá cao

Phân tích ưu và nhược điểm của gà Buff Orpinton

Để giúp các bạn có được những cái nhìn khách quan nhất về giống gà này. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài ưu và nhược điểm của gà Buff Orpinton bạn nhé!

Ưu điểm

  •   Đây là giống gà cho năng suất trứng cực cao và chúng có thời gian nuôi trứng lấy thịt cũng không lâu hơn so với giống gà khác.
  •  Gà Buff Orpington có ngoại hình khá đẹp vì chúng cũng rất hợp với việc để triển lãm.
  • Bộ lông của giống gà này cực dày và mượt nên nó có khả năng chịu lạnh vô cùng tốt.
  • Với thân hình đồ sộ, giống gà này khó có thể bay cao nên bạn sẽ không phải mất nhiều công sức trong việc dựng hàng rào.
  • Chúng còn được nuôi dùng để tham gia đá gà chọi trực tiếp trên mạng đem lại một nguồn thu nhập không nhỏ. 

Nhược điểm

  •  Gà Buff Orpinton có trọng lượng khá lớn, vì thế bạn cần phải thường xuyên cho chúng hoạt động để tránh tình trạng béo phì ở gà.
  • Vào mùa hè ở Việt Nam bạn cần thiết kế một khu vực nuôi thoáng mát để gà có thể phát triển tự nhiên.
  • Không nên lựa chọn việc nuôi gà Orpington tại những khu vực có diện tích đất hẹp và chật chội.

gà opintonGiống gà này có trọng lượng tương đối lớn

Kết luận

Trên đây là những thông tin bổ ích có liên quan đến giống gà Opinton. Để có thể nuôi được giống gà này ở Việt Nam bà con cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp để nuôi. Chúc bà con sẽ sớm thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm đến trang đá gà trực  tiếp: https://dagatructiep.pro/

 

 

Tin liên quan

backtotop